www.debtfreetribe.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.debtfreetribe.com

HLV Troussier: Nghĩ khác, làm khác

HLV Troussier: Nghĩ khác, làm khác

HLV Troussier đã chính thức bước vào hành trình tìm kiếm giấc mơ cùng bóng đá Việt Nam. Trong hành trình ấy, có những giá trị mà người tiền nhiệm Park Hang Seo đã tạo dựng. Nhưng với nhiều nhà chuyên môn, muốn thực hiện sứ mệnh lớn, bên cạnh việc kế thừa di sản đồ sộ của thầy Park thì ông thầy người Pháp phải nghĩ khác, làm khác. HLV Troussier: Nghĩ khác, làm khác

Trong hành trình chinh phục nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam, ông Park Hang Seo đã xây dựng một lối chơi mang thương hiệu cá nhân đậm nét. Đó là lối chơi phòng ngự phản công vươn lên tầm đặc sắc. Một lối chơi không dễ bị khuất phục. Một lối chơi có thể khiến các đối thủ nản lòng và dễ dàng bị đưa vào bẫy. Trong một thời gian dài, ngay cả những đối thủ mạnh ở châu lục cũng cảm thấy khó khăn khi đối đầu với ĐT Việt Nam rất biết mình, biết người.

Tôn trọng đối thủ, thuần thục trong việc thực hiện triết lý bóng đá của HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam trong một thời gian dài đã xây dựng được một lối chơi biến ảo và những giá trị đó vẫn còn hữu dụng đến sau này. Duy trì những giá trị vốn có là điều phải làm, nhưng muốn chinh phục đỉnh cao, ông Troussier phải tạo ra thứ vũ khí mới. Nói rộng ra, ĐT Việt Nam dưới thời nhà cầm quân người Pháp bên cạnh việc duy sự chắc chắn trong lối chơi thì còn phải nâng cấp khả năng tấn công. Bởi, nói cho cùng, muốn nuôi tham vọng lớn, bên cạnh việc không để thua thì ĐT Việt Nam phải học cách thắng. Thậm chí, chiếc vé đến World Cup chỉ được quyết định khi đội bóng của chúng ta phải thắng được những đội bóng mạnh nhất châu lục.

Muốn giành vé đến sân chơi cao nhất, ĐT Việt Nam phải xác lập tâm lý chinh phục và đủ khả năng chinh phục. Chúng ta không thể đi xa nếu chỉ trông chờ vào một bài đánh duy nhất hay sự ủng hộ của vị thần mang tên may mắn. Thay đổi tư duy, nghĩ khác, hành động khác là điều ắt phải làm trong hành trình kiến tạo vị thế mới cho bóng đá Việt Nam.

Bởi ai cũng biết, một đội bóng muốn tiến xa, duy trì khả năng thành công phải có được sự đa dạng, biến ảo về lối chơi nhằm đối diện với nhiều đối thủ với sự đa dạng về sức mạnh và khả năng chơi bóng. Tìm sự đa dạng cho lối chơi của ĐT Việt Nam ngay từ lúc này cũng là cách để ông Troussier tạo ra cơ hội cho chính mình, cho các học trò trong hành trình đầy thách thức sắp tới.

Tin liên quan